0964.058.102

Khắc phục “Phần mềm độc hại hoặc phần mềm không mong muốn” chạy quảng cáo

Những ngày gần đây trên cộng đồng xuất hiện nhiều website bị dính mã độc gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho doanh nghiệp. Cụ thể có một số người bị ngừng quảng cáo adwords (ads) do bị cảnh báo bị từ chối “Phần mềm độc hại hoặc phần mềm không mong muốn” . Để khắc phục vấn đề này cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Phần mềm độc hại là gì?

Phần mềm độc hại còn được gọi là Phần mềm ác ý, phần mềm ác tínhphần mềm gây hại hay mã độc (tiếng Anh: malware là sự ghép của hai chữ malicious và software) là một loại phần mềm hệ thống do các tay tin tặc hay các kẻ phá phách tạo ra nhằm gây hại cho các máy tính. Phần mềm độc hại có hành vi nguy hiểm mà có thể bao gồm cài đặt phần mềm mà không cần sự đồng ý của người dùng và cài đặt phần mềm độc hại như virút. Quản trị viên web đôi khi không nhận ra rằng các tệp có thể tải xuống của họ được xem là phần mềm độc hại, do đó các tệp nhị phân này có thể được vô tình lưu trữ.

Phần mềm không mong muốn là gì?

Phần mềm không mong muốn là một tệp, file nào đó thực thi hay ứng dụng dành cho thiết bị tham gia vào hành vi lừa đảo, không mong muốn hoặc gây ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm máy tính , thiết bị của người dùng. Ví dụ bao gồm phần mềm chuyển trang chủ hoặc các cài đặt trình duyệt khác sang trang chủ hoặc cài đặt mà bạn không muốn, hoặc các ứng dụng làm rò rỉ thông tin riêng tư và cá nhân mà không thông báo đúng cách.

Google sẽ luôn kiểm tra trang web của bạn để xem liệu chúng có chứa các phần mềm độc hại nguy hiểm khi người dùng tải xuống gây ảnh hưởng xấu đến quá trình sử dụng của họ hay không. Nếu Google phát hiện ra một phần mềm nào đó thì nó sẽ được liệt kê trong mục vấn đề bảo mật, chính vì vậy nên bạn có thể xem danh sách các file bị nghi ngờ trong bản báo cáo này.

Kiểm tra xem website có bị dính mã độc hay không?

Hiện tại có rất nhiều phần mềm online cũng như offline có thể kiểm tra được mã độc trên website, nhưng phổ biến hiện nay thì có các công cụ như sau :

https://transparencyreport.google.com/safe-browsing/search

https://virusdesk.kaspersky.com/

https://safeweb.norton.com/

http://www.unmaskparasites.com

Chú ý : Trong trường hợp sử dụng các công cụ trên không kiểm tra được thì chúng ta phải kiểm tra bằng thủ công vì rất có thể nhiều mã độc mà tool chưa cập nhật phát hiện ra được.

Khắc phục “Phần mềm độc hại hoặc phần mềm không mong muốn” chạy quảng cáo

Nếu mà đúng bị mã độc bạn tiến hành theo các bước tiếp theo

1. Yêu cầu bên đội ngũ code down toàn bộ code và dữ liệu về và tiến hành quét virut bằng phần mềm quét ngon lành nhất và reup lại mới nhất

2. Kiểm tra các plugin đã được cài vào website: Thấy bất cứ cái nào nghi vấn thì xoá ngay, các plugin chứa tiềm ẩn rất nhiều mã độc ( có một số mã độc có thể ở database, các bạn đừng quên kiểm tra nhé)

3. Kiểm tra lại các mã theo dõi đã được cài vào website quét các link ẩn từ website: dùng webmaster tool

4. Việc back up lại dữ liệu sẽ làm mất dữ liệu và hoàn toàn không triệt để nếu mà website bị dính mã độc từ các plugin. Nên bạn làm theo ba bước trên đã Ok đến 99%

5. Khi đã thực hiện xong các bước trên tiến hành duyệt lại web. Dùng các công cụ trên kiểm tra. Nếu đã giải quyết hết mã độc thì bạn gửi lại xem xét cho bên hỗ trợ Website Google hoặc gọi trực tiếp Google để báo tin vui nhé

Lưu ý: Việc phòng chống mã độc này là mã độc do mình bị động bị dính còn trong trường hợp bạn lộ thông tin hosting hoặc bên code cố tình cài cắm thì chỉ có cách là đổi hosting và liên hệ với một số công ty an ninh mạng uy tín để xem xét website. Hãy giữ bí mật thông tin liên quan đến quản trị web

Thông Báo đã loại bỏ “Phần mềm độc hại hoặc phần mềm không mong muốn” 

Nếu bạn chắc chắn đã loại bỏ hoàn toàn link mã độc thì hãy yêu cầu xem xét lại tại link sau nhé: https://support.google.com/google-ads/contact/approvals?hl=vi

Mong rằng cách khắc phục “Phần mềm độc hại và phần mềm không mong muốn” chạy quảng cáo của chúng tôi có thể giúp ích cho bạn. Xin cảm ơn. Nếu khó khăn trong cách khắc phục có thể phản hồi lại chúng tôi hỗ trợ giúp đỡ.

Dịch vụ khắc phục loại bỏ “Phần mềm độc hại hoặc phần mềm không mong muốn” 

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ sửa lỗi quảng cáo do phần mềm độc hại, vui lòng liên hệ để thiết kế web vĩnh phúc  kiểm tra website và báo giá chi tiết cho bạn

Email: thietkewebvinhphuc88@gmail.com

SDT: 0964.058.102

4.5/5 - (8 bình chọn)

16 thoughts on “Khắc phục “Phần mềm độc hại hoặc phần mềm không mong muốn” chạy quảng cáo

 1. Lê Thủy says:

  Website của mình bị Google ads từ chối quảng cáo tìm kiếm do “phần mềm độc hại hoạc phần mềm không mong muốn” bạn kiểm tra và báo giá khắc phục lỗi giúp mình. Cảm ơn!
  liên hệ: 0782723***

 2. Pham Hoang That says:

  Nhờ Ad Kiểm tra giúp web minh với ạ.
  Hiện tại quét các phần mềm trên k tìm thấy mã độc nhưng lại bị là do dính mã thì làm thế nào ạ. Nhờ ad ht giup

 3. Đình Nguyên says:

  Cho mình hỏi. Mình đang có web vệ sinh vesinhcongnghiephtc và đang chạy Ads. Nhưng ads của mình báo là phần mền độc hại và phần mền ko mong muốn. Bạn có phương án gì hỗ trợ giúp mình ko.

 4. cuong says:

  Website của mình bị Google ads từ chối quảng cáo tìm kiếm do “phần mềm độc hại hoạc phần mềm không mong muốn” bạn kiểm tra và báo giá khắc phục lỗi giúp mình. Cảm ơn!
  liên hệ: 08581545**

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *