0964.058.102

Khắc phục website bị chuyển hướng sang 1 website khác

Chào DAV MEDIA,  chiều nay sau khi vào website của em tự nhiên bị chuyển hướng ngẫu nhiên sang website lạ cpm20 gì đó, có khi nó đến một website khác nhau. Em kiểm tra các link tìm kiếm thì mô tả hay tiêu đề vẫn còn nhưng click vào thì bị chuyển hướng. Mong nhờ DAV MEDIA kiểm tra giúp ạ

(Mr. Nhân – Hà Nội – Blog Nội Thất)

Chào Anh Nhân, Hiện nay rất nhiều người đang gặp phải tình trạng này và có nhờ DAV MEDIA hỗ trợ. Nhưng vì số lượng quá nhiều vì vậy chúng tôi đưa ra phương án chung cho mọi người chủ động khắc phục kịp thời. DAV MEDIA xin hướng dẫn bạn cách khách phục website bị chuyển hướng sang 1 website khác như sau. Với bạn đã làm hết các bước dưới đây mà vẫn không được thì hãy liên hệ với chung tôi để được tư vấn triệt để.

Nguyên nhân và cách khắc phục website bị chuyển hướng

Để khắc phục thì chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân trước mới đưa ra cách khắc phục chính xác được. vì vậy các bạn hãy đọc các nguyên nhân dưới đây để xử lý lỗi của mình nhé.

Do File .htaccess: 

Dấu hiệu nhận biết là toàn bộ url hoặc một số url bị chuyển hướng sang trang khác. Có thể do Quá trình thay đổi File .htaccess, quản trị viên quên không thay đổi nội dung nên chuyển hướng sang website khác, Trường hợp này Quý Khách chỉ cần config lại là được. Hoặc có thể do mã độc can thiệp và thay đổi .htaccess.

Nếu do mã độc, thì Quý khách cần sử dụng phần mềm quét mã độc có bản quyền hoặc đọc tiếp phần sau

Do website bị chèn mã độc

Nhóm nguyên nhân chủ quan thường là do thói quen xấu của chính bạn. Và trong trường hợp này – ” tiên trách kỷ, hậu trách nhân”.

Sử dụng theme, plugin “lậu” (nulled), không rõ nguồn gốc

Tôi dám chắc rằng rất nhiều bạn ở đây đang hoặc đã từng sử dụng theme, plugin WordPress “lậu”. Chúng là những sản phẩm trả phí nhưng lại được chia sẻ miễn phí một cách tràn lan trên internet. Và không phải tự nhiên mà có nhiều người lại rảnh rỗi để đi làm điều đó. Khi chia sẻ theme, plugin, họ thường “tặng kèm” luôn cả malware, backdoor, backlink ẩn… và các loại iframe, script độc hại khác. Nếu bạn không may sử dụng phải những sản phẩm dạng này thì nguy cơ website bị hack là rất cao.

Sử dụng tên đăng nhập mặc định và mật khẩu quá đơn giản

Nhiều bạn có thói quen sử dụng tên đăng nhập mặc định, phổ biến (kiểu như admin, Administrator…) và mật khẩu quá đơn giản (quá ít ký tự, chỉ bao gồm một dãy số hoặc các dòng chữ có nghĩa) để cho dễ nhớ, mà không hề biết rằng điều đó sẽ vô tình biến blog/ website của mình trở thành miếng mồi ngon cho tin tặc. Chỉ với phương thức tấn công brute force phổ thông, mật khẩu của bạn sẽ nhanh chóng bị dò ra và hậu quả thì chắc bạn đã rõ.

Do WordPress, theme, plugin còn tồn tại nhiều lỗ hổng bảo mật

Tất nhiên, không có gì là hoàn hảo cả. Ngay cả khi bạn thường xuyên cập nhật WordPress, theme và plugin, download sản phẩm chính hãng, bản quyền, nguồn gốc rõ ràng… thì chúng vẫn có thể còn tồn tại rất nhiều lỗ hổng bảo mật. Hacker hoàn toàn có thể khai thác chúng để tấn công blog/ website của bạn. Và lần này, trách nhiệm thuộc về các nhà phát triển.

Không cài plugin bảo mật

Bạn có nghĩ rằng việc cài plugin bảo mật cho blog/ website WordPress là điều cần thiết không? Riêng tôi, đó là điều hoàn toàn cần thiết. Các plugin bảo mật hiện nay đều được trang bị khá đầy đủ các tính năng giúp bạn chống brute force attack, XSS, spam bình luận, quét và tìm ra các file mã độc được chèn vào mã nguồn WordPress… Chúng là một lớp bảo vệ bổ sung hữu hiệu giúp blog/ website của bạn an toàn hơn. Nếu bạn không cài bất cứ plugin hỗ trợ bảo mật nào trên blog/ website thì xin chúc mừng, bạn đang đối mặt với rủi ro cao về bảo mật.

Trở lại vấn đề chính ở đây là việc đánh giá web của Bạn bị chuyển hướng là do mã độc trên web?

Dấu hiệu rất đơn giản là trên tất cả các thiết bị (máy tính, điện thoại) và trên nhiều trình duyệt khác nhau ở 2 thiết bị khác nhau web cũng bị chuyển hướng => 99% là mã độc nằm trên website của Bạn rồi!
Biện pháp xử lý:

Diệt sạch mã độc có trên web

* Nhờ nhà cung cấp Hosting khôi phục lại dữ liệu

* Nhờ bên thiết kế website upload lại source cũ, update bản mới, vá lỗ hổng bảo mật

* Hay làm website mới và chuyển dữ liệu sang website mới

* Sử dụng dịch vụ tư vấn khắc phục website bị chuyển hướng sang 1 website khác của DAV MEDIA liên hệ : thietkewebvinhphuc88@gmail.com, Hotline:  0964 058 102

Do trình duyệt cài addon (extension) có cơ chế chuyển hướng hoặc do trên web cài phần mềm có tính năng chuyển hướng

Lỗi này chỉ máy tính / thiết bị của Bạn bị chuyển hướng. thiết bị khác không bị chuyển hướng.

Trường hợp này Bạn cần kiểm tra xem trình duyệt có cài addon / extension gì lạ hay không. và xóa nó đi là được

Tương tự với việc máy tính bị cài phần mềm lạ. Bạn chỉ cần gỡ phần mềm đó đi là được

Máy tính của Bạn nên phải được cài phần mềm diệt virus. Nếu Bạn muốn sử dụng phần mềm diệt virus miễn phí,

Do website / tên miền hết hạn sử dụng

Phổ biến nhất là tên miền hết hạn sử dụng. website của Bạn sẽ được chuyển đến trang đấu giá hoặc nhà cung cấp.
trường hợp này thì đơn giản rồi, Bạn chỉ cần gia hạn là xong!

Do nguyên nhân khác dẫn đến việc website bị chuyển hướng

1 số lỗi do DNS hay hết dung lượng 3G… Nhưng những lỗi này ít xảy ra.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *