0964.058.102

Những phần mềm lưu trữ hình ảnh bạn nên biết

Chụp ảnh là nhu cầu thiết yếu của mọi người và đặc biệt với các bạn trẻ ngày nay. Tuy nhiên khi chiếc máy ảnh thần thánh của mình đã hết dung lượng và bạn lại không biết lưu trữ ở đâu, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một vài phần mềm lưu trữ hình ảnh rất hữu ích đấy.

1.     Google Photos Desktop Uploader

Nhiều người dùng yêu thích Google Photos trong việc lưu trữ hình ảnh cho họ

Là ứng dụng “chính chủ” đến từ “gã tìm kiếm khổng lồ” Google. Sau nhiều lần “lột xác”, Google Photos luôn được người dùng đánh giá rất cao về khả năng sao lưu và lưu trữ dữ liệu ảnh, video. Kèm theo đó, việc có mặt trên hầu hết các hệ điều hành máy tính và di động, cũng như tối ưu tốt đường truyền để đồng bộ dữ liệu luôn là ưu điểm hàng đầu mà người dùng yêu thích ở Google Photos.

Google Photos Desktop Uploader cung cấp cho người dùng 2 lựa chọn kích thước ảnh để tải lên là: “High quality” (giảm kích thước ảnh ban đầu nhưng cho phép lưu trữ không giới hạn) và “Original” (giữ nguyên kích thước ảnh gốc nhưng giới hạn lưu trữ tùy vào không gian lưu trữ hiện tại của tài khoản). Mặc dù lựa chọn “Original” bị giới hạn không gian lưu trữ nhưng bù lại, đây là lựa chọn rất tốt dành cho bạn, vì biết đâu bạn 15GB không gian lưu trữ miễn phí là quá đủ đối với bạn phải không nào?

Lưu ý: Bạn luôn có thể sử dụng thêm 2 hoặc 3 tài khoản Google nữa để tăng thêm không gian lưu trữ ảnh cho mình. Nếu không, bạn chỉ việc bỏ ra gần 2USD/tháng cho 100GB lưu trữ thêm hoặc gần 10USD/tháng cho 1TB. Rất vừa túi tiền phải không?

2.     Flickr Pro

Mặc không còn “nổi tiếng như xưa” nhưng Flickr vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu đối với các nhiếp ảnh gia. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều người dùng vẫn sử dụng Flickr để lưu trữ các hình ảnh cá nhân hoặc “tác phẩm” của mình từ rất lâu rồi. Thêm vào đó, với tài khoản miễn phí, bạn sẽ được miễn phí một không gian lưu trữ ảnh 1TB “khổng lồ”. Nhưng bù lại, bạn phải sử dụng công cụ web để tải ảnh lên.

Tuy nhiên, nếu đăng ký gói tài khoản Pro (gần 6USD/tháng hoặc gần 50USD/năm), bạn sẽ được cung cấp công cụ giúp sao lưu và đồng bộ ảnh giữa máy tính và Flickr. Cùng với đó là khả năng sử dụng Flickr không có quảng cáo, cũng như quản lí được số liệu thống kê được xu hướng, phong cách chụp ảnh hiện tại của thế giới.

Có thể thấy, sao bao năm dài tồn tại thì Flickr vẫn luôn là một địa chỉ tham khảo, cũng như lưu trữ ảnh thuộc hàng tốt nhất dành cho những người đam mê chụp ảnh phải không nào?

3.     Photo Transfer App

PhotoTransfer giống như một chiếc két sắt lưu trữ ảnh “hộ” bạn

Có rất nhiều các ứng dụng cho phép người dùng chuyển ảnh từ thiết bị này sang thiết bị khác. Tuy nhiên, PhotoTransfer được xem là một “ngoại lệ” khi nó còn cung cấp cho người dùng khả năng sao lưu ảnh. Và theo mặc định, bạn sẽ được phép miễn phí chuyển 5 tập tin ảnh cùng lúc mà không bị giảm chất lượng gốc. Tuy nhiên, nếu nâng cấp lên phiên bản Pro (gần 5USD), bạn sẽ được dỡ bỏ giới hạn này và “được” thêm khả năng sao lưu ảnh trên máy tính.

Nói dễ hiểu thì Photo Transfer giống như một chiếc két sắt lưu trữ ảnh “hộ” bạn. Và bạn có thể dễ dàng chuyển những hình ảnh được sao lưu bởi Photo Transfer sang bất cứ thiết bị nào thông qua kết nối Wi-Fi. Đặt biệt, nếu sử dụng các thiết bị của Amazon và Mac thì Photo Transfer tỏ ra là một lựa chọn rất tuyệt vời vì khá ít các phần mềm ứng dụng hỗ trợ 2 dòng thiết bị này.

4.     Google Drive

Drive là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn khi muốn lưu trữ hình ảnh dưới dạng đám mây

Nếu bạn thích sử dụng các tùy chọn lưu trữ đám mây thay vì Google Photos thì Google Drive là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Thêm vào đó, Google Drive cũng cài đặt kèm theo gói ứng dụng Office trực tuyến của Google ngay trên máy tính của bạn.

Một điều cần lưu ý khi lựa chọn Google Drive là thay vì chỉ tự động tải ảnh lên như Google Photos, Google Drive còn tải xuống tất cả các tập tin nằm trong thư mục hoặc vị trí mà bạn chọn để đồng bộ giữa máy tính và “đám mây”. Tuy nhiên, bạn có thể hiệu chỉnh lại vấn đề này bằng cách tham khảo qua một số các lựa chọn trong mục Preferences.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.